VÌ SAO CHÚNG TA SỬ DỤNG PYTHON ĐỂ THAY THẾ VBA TRONG EXCEL ?

Vì sao chúng ta sử dụng Python để thay thế VBA trong excel ?

Có hàng trăm lý do chúng tôi khuyên bạn nên chọn Python thay vì VBA. Trong đó, quan trọng nhất là những gì Vba làm được thì chắc chắn Python làm được và còn nhiều hơn thế nữa.

Vba và Python là 2 ngôn ngữ lập trình khác nhau, chỉ có điều Vba lỗi thời, cổ điển hơn, Vba hầu hết chỉ sử dụng cho Excel hoặc Autocad còn python thì bạn có thể tương tác hầu hết tất cả các phần mềm hiện nay (Autocad, Excel, Revit, Inventor…)

Vì vậy, nếu muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực lập trình bạn không thể chơi với Vba được. Bạn nên chọn Python, vì nó đơn giản, dễ học, dễ lập trình, là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu học (có nhiều khi bạn gõ cả trăm dòng Vba thì với Python bạn chỉ cần một dòng là giải quyết được vấn đề).

Đặc biệt Python có cộng đồng người sử dụng lớn, nhiều thư viện cho bạn tham khảo và bảo mật, bạn có thể dễ dàng build được file thực thi (đuôi exe) để người khác sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chúng ta thu được những gì nếu học lập trình Python ?

Mời các bạn xem video để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Vì sao Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên toàn thế giới ?

Python là gì?
Là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở đa mục đích, một loại ngôn ngữ bậc cao, thông dịch và hướng đối tượng.

Điều gì đặc biệt ở Python?
Đó là cú pháp của python khá dễ viết, dễ hiểu và dễ học. Trong việc phát triển ứng dụng, thì ngôn ngữ này cũng rất linh hoạtPython hỗ trợ mẫu đa lập trình, bao gồm lập trình hướng đối tượng, lập trình hàm và mệnh lệnh hoặc lập trình theo thủ tục.

Python không chỉ làm việc trên lĩnh vực đặc biệt như lập trình web mà còn sử dụng với web, 3D CAD,.. Và nó là ngôn ngữ lập trình động nên bạn không cần sử dụng các kiểu dữ liệu khai báo. Python giúp cho việc phát triển ứng dụng và debug trở nên nhanh chóng hơn.

  • Là một ngôn ngữ có hình thức sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, cú pháp ngắn gọn
  • Có trên tất cả các nền tảng hệ điều hành từ UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và các OS khác thuộc họ Unix.
  • Tương thích mạnh mẽ với Unix, hardware, thirt-party software với số lượng thư viện khổng lồ (400 triệu người sử dụng)
  • Python với tốc độ xử lý cực nhanh, python có thể tạo ra những chương trình từ những script siêu nhỏ tới những phần mềm cực lớn như Biender 3D.

10 lý do nên học Python

Từ năm 2016, Python đã thay thế Java trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trong các trường cao đẳng và đại học trên thế giới và kể từ đó Python chưa bao giờ dừng lại.
Python đang phát triển và lớn mạnh hơn theo thời gian. Nếu bạn đọc tin tức về lập trình và công nghệ hoặc bài đăng trên blog thì bạn có thể nhận thấy sự tần suất Python xuất hiện ngày càng tăng. 
Bởi vì nhiều cộng đồng lập trình viên phổ biến bao gồm StackOverflow và CodeAcademy đang đề cập đến sự trỗi dậy của Python như một ngôn ngữ lập trình chính.
Sau đây là 10 lý do bạn nên học lập trình Python:
1. Data science cần phải có Python.
2. Học Python thì làm Machine Learning dễ dàng hơn.
3. Python có thể lập trình web.
4. Nói Python dễ học thứ hai thì không có ngôn ngữ nào dễ học thứ nhất.
5. Cộng đồng lập trình viên cực kỳ lớn.
6. Python có bộ thư viện siêu to khổng lồ.
7. Khả năng tự động hóa trong Python rất dễ.
8. Python rất Đa-zi-năng.
9. Python có nhiều công việc và khả năng phát triển lớn.
10. Lương của lập trình viên Python rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.